eSports

Cách chơi VALORANT với người chơi từ các khu vực khác nhau

Nếu bạn gặp phải hiện tượng lag không thể giải thích trong các trận đấu VALORANT, có thể bạn không đang chơi ở khu vực tốt nhất. Điều này cũng có thể dẫn đến việc thanh toán không được chọn tiền tệ địa phương và gây rắc rối khi cố gắng xếp hàng cùng bạn bè. Có một số bước để thay đổi khu vực của bạn trong VALORANT, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị các bước này.

Vấn đề lớn là bạn bị khóa trong khu vực bạn bắt đầu. Giống như League of Legends và Legends of Runeterra, VALORANT không còn có bộ chọn khu vực cho bạn chuyển đổi vị trí khi đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Đừng lo, vì có cách để vượt qua hệ thống này. Bạn chỉ cần sẵn sàng làm theo các bước.

Làm thế nào để chơi trên các máy chủ khác nhau trong VALORANT

Làm thế nào để tạo tài khoản Riot mới

Hãy bắt đầu bằng cách nói rằng việc smurfing là “không được phép” theo Dot Esports. Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi với ping 300, không thể mua hàng hoặc kết nối với bạn bè, thì đó là một vấn đề khác.

Để thay đổi khu vực, bạn sẽ cần làm các bước sau:

  1. Lấy một VPN đáng tin cậy
  2. Chọn quốc gia “mới” của bạn
  3. Tạo một tài khoản Riot

Lý do bạn cần một VPN là vì tài khoản Riot được khóa khu vực dựa trên địa chỉ IP của bạn. Tuy nhiên, với VPN, VALORANT sẽ tin rằng bạn đến từ bất kỳ khu vực nào bạn chọn. VPN miễn phí luôn là một lựa chọn, nhưng giá cả phải trả là sự giới hạn. Chúng không cung cấp nhiều về hiệu suất hoặc độ mạnh mẽ của băng thông, và thường có ít quốc gia cho bạn lựa chọn. Bạn sẽ muốn tìm hiểu kỹ để tìm VPN phù hợp nhất cho bạn và ngân sách của bạn.

Giao diện tạo tài khoản VALORANT.
Giao diện tạo tài khoản VALORANT. Ảnh chụp màn hình từ Riot Games

Bất kỳ tài khoản Riot mới nào bạn tạo với VPN của bạn sẽ tự động bị khóa vào khu vực mới mà bạn đã chọn. Nếu bạn muốn chơi từ một khu vực khác nữa, bạn sẽ phải tạo một tài khoản bổ sung.

Việc này mất một chút công sức, nhưng bây giờ bạn có thể chơi với những người bạn thân nhất từ bất kỳ địa điểm nào.

Làm thế nào để thay đổi khu vực VALORANT mà không cần tạo tài khoản mới

Nếu bạn không muốn sử dụng VPN để thay đổi khu vực nhưng cần sửa khu vực của mình, bạn có thể gửi một yêu cầu thay đổi khu vực với Riot. Hãy cảnh giác, điều này sẽ khóa tài khoản hiện tại của bạn vào bất kỳ khu vực nào bạn yêu cầu. Điều này có thể là một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng nếu đội VALORANT chấp thuận yêu cầu của bạn.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu tài khoản của bạn bị đặt trong khu vực sai ngay từ lúc được tạo ra, hoặc nếu bạn chuyển ra ngoài khu vực mà tài khoản của bạn ban đầu được tạo ra.

Cách chơi VALORANT với người chơi từ các khu vực khác nhau
Ảnh chụp màn hình từ Riot Games

Bất kể lí do, giải thích tình huống của bạn cho Riot; đôi khi họ có thể tốt và thay đổi nó cho bạn. Tuy nhiên, luôn có khả năng họ từ chối. Nếu bị từ chối, việc sử dụng VPN để tạo một tài khoản mới luôn là một lựa chọn.

Về tác giả

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button