eSports

Sự học hỏi của ShowMaker từ VCS trước trận đấu quan trọng với DRX

ShowMaker chuẩn bị cho trận đấu với DRX

ShowMaker và đồng đội sẽ đối đầu quyết định với DRX trong một trận đấu quan trọng vào chiều ngày 25/08 (giờ Việt Nam). Nếu muốn vượt qua DRX và giành chiến thắng, các tuyển thủ DK cần phải tập trung cao độ. Điều này đặc biệt quan trọng khi bên phía DRX có “quái kiệt” BeryL, đồng đội cũ của 3/5 trụ cột hiện tại của DK (ShowMaker, Canyon, Deft).

ShowMaker “học hỏi” từ VCS

Với việc DRX đã quá hiểu ShowMaker và DK, ShowMaker nhận ra rằng anh cần phải có sự đột phá. Gần đây, nhiều người đã phát hiện ShowMaker đang thử nghiệm một cách mới cho vị tướng LeBlanc. Thực tế, điều này không quá bất ngờ khi Team Secret đã áp dụng chiến thuật tương tự khi đối đầu với CERBERUS Esports. Chiến thuật này được gọi là “hack chỉ số lính” cho LeBlanc, hay còn gọi là LeBlanc Tam Hợp Kiếm – Dao Điện. Với cách chơi này, tốc độ dọn lính rất nhanh, nhưng không phù hợp trong giao tranh. Tuy nhiên, với khả năng đẩy trụ tuyệt vời, LeBlanc lại rất thích hợp cho tình huống backdoor.

Là một chiến thuật tình huống

Tuy nhiên, chiến thuật này chỉ phù hợp trong những tình huống mà tuyển thủ cảm thấy không nên tham gia giao tranh hoặc không có lợi ích từ việc giao tranh tổng. Điều này bởi vì Tam Hợp Kiếm tập trung vào sức mạnh vật lý, trong khi Dao Điện tập trung vào sức mạnh phép thuật. Nếu cả 2 trang bị được lên nhưng không thể thực hiện chiến thuật backdoor, vị tướng sẽ rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan và cả đội sẽ bị ảnh hưởng.

Một chiến lược bất ngờ

Dù sao đi nữa, đây có thể là một chiến lược bất ngờ mà DK sử dụng để đối phó với DRX và để ShowMaker đấu với BeryL, người đã quá hiểu anh. Trận đấu này hết sức quan trọng đối với cả hai đội và chắc chắn ShowMaker không muốn bỏ lỡ cơ hội vào Chung kết thế giới trên sân nhà, đặc biệt khi cả 3/4 Đường Giữa nổi tiếng nhất của LCK đã có mặt đầy đủ.

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button