eSports

HLE và Gen.G: Những Đội Hình Toàn Sao Trên Đất LCK

“Đội hình toàn sao” HLE lại thất bại so với Gen.G, nguyên nhân do khán giả chỉ ra

Một Cuộc Đối Đầu Không Cân Sức

HLE lại một lần nữa trở thành biểu tượng thất bại, trong khi Gen.G bước lên đỉnh cao thành công.

Tại giải LCK hiện tại, có hai đội tuyển được gọi là “đội hình toàn sao”, đó chính là Gen.G và Hanwha Life Esports (HLE). Cả hai đội bóng này tụ hợp những tuyển thủ siêu sao, và không còn chút dấu tích nào của thế hệ trước. Đặc biệt là Gen.G, sau khi Ruler rời đi, đội tuyển này đã tách rời hoàn toàn với quá khứ của Samsung Galaxy. Trong khi đó, HLE cũng gặp trường hợp tương tự khi tuyển thủ duy nhất có liên kết cũ với HLE trước đây lại là Grizzly – người từng thi đấu cho đội trẻ.

Cùng xây dựng super team, HLE lại thất bại hoàn toàn so với Gen.G, chính khán giả chỉ ra nguyên nhân

Mô hình “super team” của HLE không thành công như Gen.G

Tuy nhiên, so với Gen.G, HLE lại không thể ghi nhận được thành công, mà chỉ tiếp tục trắng tay một mùa giải nữa và không thể tham dự CKTG 2023. Có thể cho rằng, việc các tuyển thủ cần thời gian để thích nghi, Clid gặp rắc rối là nguyên nhân chính. Tuy nhiên, nhìn vào Gen.G, họ cũng có một tuyển thủ trẻ là Peyz thay thế Ruler. Hơn nữa, Gen.G chỉ mất 2 mùa giải để đạt được chức vô địch LCK đầu tiên cho đội hình này. Trong khi đó, HLE thậm chí không thể “bắt nạt” được các đội như T1, Dplus KIA khi họ sở hữu lực lượng mạnh nhất.

Cùng xây dựng super team, HLE lại thất bại hoàn toàn so với Gen.G, chính khán giả chỉ ra nguyên nhân

Không những trắng tay tại giải quốc nội mà HLE còn bị mất suất dự CKTG 2023

Thiếu Một Thủ Lĩnh Thực Thụ

Nguyên nhân chính khiến HLE không thể đạt được thành công tương tự như Gen.G, chính là thiếu một thủ lĩnh có trình độ và kinh nghiệm để gắn kết các thành viên. Gen.G có Peanut – một tuyển thủ đã tích lũy kinh nghiệm tại LCK suốt một thời gian dài, trong khi T1 có Faker, DK có Canyon và KT có Lehends. Clid có thể là đội trưởng của HLE, nhưng so với Peanut, anh còn non kém cả về trình độ lẫn kinh nghiệm. Điều này chưa kể, Clid còn dính phải những vụ drama và không biết khi nào mới trở lại đội. Nhìn vào tập thể HLE, có ý kiến cho rằng đó chỉ là một nhóm 5 tuyển thủ giỏi được ghép lại như một đội xếp hạng, không thực sự mang lại dấu ấn của một “đội hình toàn sao” có thể cạnh tranh danh hiệu.

Cùng xây dựng super team, HLE lại thất bại hoàn toàn so với Gen.G, chính khán giả chỉ ra nguyên nhân

Khán giả cho rằng HLE không có một “đầu tàu” thực thụ và đáng tin cậy

Dù các siêu sao của HLE vẫn rất tài năng và chỉ cần có ai đó để nối kết, họ sẽ trở thành những ngôi sao hàng đầu và đoạt danh hiệu. Chẳng hạn như Zeka, Kingen và Viper đã từng là những ngôi sao vô địch CKTG. Tuy nhiên, chưa ai biết được thời điểm nhân vật đó sẽ xuất hiện.

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button