eSports

Dàn sao SE chuyển sang làm streamer nhưng bị cộng đồng VCS ghẻ lạnh

Dàn sao thời đại của SE đang lần lượt chuyển sang làm streamer nhưng sự khó khăn chắc chắn sẽ đến với họ.

Có thể bạn đã biết, sau khi bị BTC VCS công bố án phạt vì hành vi tiêu cực, các tuyển thủ SBTC Esports buộc phải gác lại sự nghiệp thi đấu của mình. Mặc dù không bị án Global Ban như Zeros và vẫn có thể tập luyện Liên Minh Huyền Thoại, nhưng DNK và Dia1 đã mất hết động lực của mình. Đặc biệt là Dia1, anh đã mới trở lại sau án phạt “đi đêm” và chỉ chơi được 1 mùa trước khi gặp án phạt thứ hai.

Án phạt của BTC VCS dành cho SE
Án phạt của BTC VCS dành cho SE

Sau một thời gian im lặng, các tuyển thủ SE đã bắt đầu tương tác trở lại với người hâm mộ. Trong những ngày qua, Dia1 và Nper đã thông báo sẽ bắt đầu livestream và tiếp thu ý kiến từ khán giả. Bất kể họ không bị cấm hoàn toàn khỏi LMHT, việc livestream có thể mang lại thu nhập nhỏ cho họ và đồng thời không bị lạc hậu nếu một ngày nào đó có thể trở lại thi đấu.

Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không
Dàn sao của SE thi nhau đi làm streamer nhưng bị cộng đồng VCS chốt câu phũ

Tuy nhiên, phản ứng từ khán giả không hề tích cực. Trên nhiều diễn đàn, có nhiều ý kiến cho rằng họ sẽ không bao giờ xem stream của những tuyển thủ có hành vi tiêu cực. Một số người thậm chí phân tích rằng: “Trước khi bị án, không nhiều tuyển thủ có lượng view cao, chủ yếu là stream theo kênh Zeros và Thầy Giáo Ba. Lúc này, nếu họ vẫn tiếp tục hành vi tiêu cực, ai chịu xem?”. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, các tuyển thủ này khi lên stream cũng sẽ tạo nội dung “min max” (liên quan đến tiêu cực) như Zeros.

Đối với tuyển thủ Việt Nam, việc livestream đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ nội dung, phong cách cho đến ekip hỗ trợ. Ngay cả những tên tuổi hàng đầu của VCS như Levi cũng không thu hút được nhiều lượt xem so với các KOL nổi tiếng, vì vậy Đội tuyển SE sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Khán giả VCS phủ nhận
Khán giả VCS phủ nhận

Nhận định của khán giả có lý
Nhận định của khán giả có lý

Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng
Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng

Còn nhiều phốt chờ các tuyển thủ SE khám phá
Còn nhiều phốt chờ các tuyển thủ SE khám phá

Hiện tại, dường như các tuyển thủ vẫn sẽ tiếp tục livestream nhưng cần chuẩn bị tâm lý cho việc không thu hút nhiều lượt xem và livestream nhiều nhưng không hiệu quả. Thậm chí, kênh stream còn có thể trở thành công cụ để cộng đồng thể hiện sự phẫn nộ với hành vi tiêu cực trong quá khứ của các tuyển thủ.

Nguồn: Cửa Sổ Game

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button