eSports

Đánh bại KT, T1 vẫn có vấn đề cần lưu ý trong các trận BO5

T1 vẫn có những vấn đề cần xem xét trước trận chung kết tổng với Gen.G.

Có thể nói, trận chung kết nhánh thua giữa T1KT Rolster là một trong những trận đấu hay nhất trong lịch sử của LCK và Liên Minh Huyền Thoại. Cả hai đội đã thể hiện tốt nhất của mình và giằng co đến ván đấu cuối cùng. Trận đấu cũng đầy đủ cả những màn trình diễn chói sáng và những sai lầm từ hai đội. Kết quả là T1 đã giành chiến thắng một cách xứng đáng.

Tuy nhiên, trong trận đấu gặp KT, một lần nữa, T1 đã để thua ở ván 4. Theo thống kê từ trận gặp JD Gaming tại Chung kết thế giới 2022 đến hiện tại, T1 đã tham gia 9 trận BO5, trong cả giải quốc nội và giải quốc tế. Trong số 9 trận BO5 này, T1 đã thua ở ván 4 trong 8 trận, chỉ thắng 1 lần trước JD Gaming ở CKTG 2022. Hai đối thủ mà T1 đã bị đánh bại nhiều nhất trong ván 4 là Gen.GKT (mỗi đội đánh bại T1 3 lần). DRX (CKTG 2022) và JDG (MSI 2023) cũng đã thành công trong việc đánh bại T1 ở ván 4.

Đây là một con số đáng lo ngại. Ván 4 có thể coi là ván đấu quyết định. Một đội tuyển sẽ có cơ hội để gỡ hòa hoặc sẽ thua ngay lập tức. Ván đấu này đòi hỏi sự tập trung và cẩn trọng từ cả hai đội. Và với số liệu trên, T1 đang cho thấy một điểm yếu: họ có thể trở nên vội vã quá sớm trong thời khắc quyết định.

Trận đấu với KT cũng cho thấy tình trạng tương tự. Nếu ván 3 có thể được giải thích là T1 muốn thử nghiệm một số lựa chọn mới, thì ván 4 cho thấy họ quá vội vàng trong việc kết thúc trận đấu. Dù đã nắm rất nhiều lợi thế nhưng T1 lại liên tiếp mắc sai lầm, để KT lật ngược thế cờ. Điều này là rất nguy hiểm, đặc biệt khi Gen.G và các đối thủ tại LPL rất biết cách tận dụng các cơ hội của mình. Hơn nữa, JDGBilibili Gaming đã từng đánh bại Faker và các đồng đội của anh.

Trận đấu với Gen.G sẽ là trận BO5 thứ 10 của T1, tính từ trận đấu với JDG tại CKTG 2022 đến nay. Các fan rất mong chờ T1 có thể vượt qua vấn đề này và đồng thời chấm dứt chuỗi ngày không thể đạt danh hiệu trong thời gian qua.

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button