eSports

Gặp mặt tại CKTG 2023, ShowMaker và DK đạt thành tựu đến T1 cũng “đầu hàng”

DK trở thành cái tên cuối cùng của LCK góp mặt tại CKTG 2023

Sau trận đấu cuối cùng của LCK Mùa Hè 2023 giữa Dplus KIA và Hanwha Life Esports, DK đã chính thức trở thành đại diện cuối cùng của LCK tham dự Chung kết Thế giới (CKTG) 2023. Việc ShowMaker cũng tham gia đánh dấu sự tái ngộ lần nữa của “bộ tứ” Đường Giữa hàng đầu LCK tại một giải đấu quốc tế. Lần gần nhất cả Faker, ShowMaker, Chovy và Bdd cùng tham gia CKTG là vào năm 2021.

ShowMaker và các đồng đội đã hoàn thành mục tiêu giành suất tham dự CKTG 2023

DK – Đội tuyển LCK đầu tiên đại diện khu vực tham dự CKTG trong 5 năm liên tiếp

Với việc hoàn thành nhiệm vụ giành suất dự CKTG 2023, DK đã trở thành đội tuyển LCK đầu tiên trong lịch sử giải đấu có thể đại diện khu vực tham dự CKTG trong 5 năm liên tiếp. Trước DK, chưa có đội tuyển nào đạt được thành tích này, ngay cả đội tuyển nắm giữ số chức vô địch CKTG nhiều nhất – SKT T1/T1. Trong thời kỳ thống trị của mình, T1 cũng đã không thể tham dự CKTG 3 lần, năm 2014, 2018 và 2020.

Họ có lần thứ 5 liên tiếp tham gia CKTG

Thành tích của DK tại CKTG không thực sự ấn tượng

Tuy nhiên, trừ năm 2020 và một phần năm 2021, thành tích của DK tại các kỳ CKTG không thực sự ấn tượng. Đáng chú ý, trong năm 2022, họ đã bị loại ở Tứ kết bởi đối thủ Gen.G trong một trận đấu mà DK đã nắm giữ lợi thế. Chỉ vì một pha giao tranh sai lầm để Ruler tỏa sáng, DK đã phải chia tay giải đấu với tiếc nuối. Gen.G sau đó cũng bị Đội tuyển DRX loại khỏi CKTG và DRX lên ngôi vô địch. DK sau mùa giải 2021-2022 không còn đủ sức mạnh để đe dọa T1 hay Gen.G nữa.

Đây là thành tích mà SKT T1 hùng mạnh năm xưa cũng không thể làm được

Với mục tiêu chức vô địch, DK tự tin đến CKTG 2023

Bước vào CKTG 2023, ShowMaker hiểu rõ vị trí hiện tại của DK. Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất của họ vẫn là giành chức vô địch. Không ngạc nhiên nếu bộ đôi Canyon và ShowMaker tiếp tục thể hiện sự xuất sắc và lối đánh độc đáo, cùng với kinh nghiệm và tình cảm trong đội bóng, DK lại làm mưa làm gió trong thế giới LMHT, như cách họ đã làm khi vô địch CKTG 2020.

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button