eSports

Hé lộ nguyên nhân gây nỗi buồn cho fan Faker

Không chỉ vấn đề chuyên môn hay nội bộ đội Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Hàn Quốc, Faker đã phải ngồi ngoài vì một lý do khác. Trận đấu giữa LMHT Hàn Quốc và LMHT Trung Quốc tại ASIAD đã thu hút sự chờ đợi của cộng đồng LMHT, đặc biệt là fan châu Á. Buộc phải thừa nhận, trận đấu này gần như là trận chung kết sớm. Đội nào giành chiến thắng trong cuộc “đại chiến Trung – Hàn” này nắm chắc chiếc huy chương vàng ASIAD năm nay.

Dù LMHT Hàn Quốc đã giành chiến thắng, tuy nhiên fan vẫn cảm thấy đáng tiếc vì Faker tiếp tục không xuất hiện trên sân đấu. Tổng cộng, Faker chỉ thi đấu ở trận gặp Kazakhstan trước khi trở thành dự bị ở hai trận gặp Ả Rập Saudi và Trung Quốc. Dù ai cũng hiểu rằng Chovy có nhiều tiềm năng hơn để đối đầu với Knight. Tuy nhiên, fan của T1 và fan của Faker cũng không muốn “Quỷ Vương” chỉ có một cơ hội để thể hiện kỹ năng trong một trận đấu với đối thủ yếu.

Mới đây, bên cạnh các yếu tố chuyên môn và nội bộ của đội LMHT Hàn Quốc mà khán giả chưa được biết, một yếu tố ngoài chuyên môn đã được phát hiện, và nó đã đóng vai trò khiến Faker không thể ra sân. Theo đó, người ta đã nhận ra rằng Faker đã đeo khẩu trang khi xuất hiện ở nơi công cộng, nhà thi đấu… và ngay cả khi trả lời phỏng vấn. Chính Faker đã lên tiếng giải thích về vấn đề này.

Faker thừa nhận rằng bản thân đã gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng hiện tại trạng thái của anh đã tốt hơn. Anh cho biết: “Tình trạng của tôi thực sự tốt. Nhưng vì tôi đã gặp rất nhiều người ở làng vận động viên, nên tôi cảm thấy hơi khó chịu từ hôm qua nên đang đeo khẩu trang. Nhưng khi nhìn thấy đồng đội thắng trận, tôi cảm thấy như mình đột nhiên khỏe hơn”.

Chia sẻ của Faker khiến fan của anh cảm thấy buồn bã. Quả thực, Faker đã xuất hiện trong rất nhiều bức ảnh check-in cùng các fan hâm mộ, đồng đội và người truyền thông tại ASIAD. Thậm chí, trong cùng một thời điểm, trong khi các đồng đội đang dùng bữa hay thi đấu, Faker vẫn đang ký tặng hoặc chụp ảnh cùng người hâm mộ. Một fan cứng của T1 cho biết: “Chúng tôi muốn họ thu hết các loại máy ảnh, điện thoại, bút và giấy của fan để Faker được ăn uống và nghỉ ngơi thoải mái”.

Tuy nhiên, theo một số nhận định, có khả năng Faker sẽ đủ sức khỏe để ra sân trong trận chung kết. Với một đối thủ không quá mạnh (Đài Bắc Trung Hoa hoặc Việt Nam), việc Faker xuất hiện và mang về chiến thắng chung cuộc cho LMHT Hàn Quốc tại ASIAD sẽ có ý nghĩa rất lớn.

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button