eSports

Liên Minh Huyền Thoại: Sự Sống Còn Hay Sự Tàn Lụi?

Chính Sách Của Riot Và Những Nguy Cơ Đe Dọa

Sức Sống Mạnh Mẽ Của LMHT

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trong những tựa game Esports thành công nhất mọi thời đại. Với hơn chục năm tồn tại, LMHT đã lan tỏa khắp nơi, từ Nam Mỹ cho đến châu Phi. Nhưng để duy trì sức sống của mình, LMHT cần đối mặt với nhiều thách thức.

Liệu LMHT đã trở thành dead game? Chính Riot là câu trả lời
Liên Minh Huyền Thoại đã tồn tại từ rất lâu

Những Số Liệu Ấn Tượng

Theo thống kê từ trang ActivePlayer, cho đến tháng 7/2023 đã có hơn 153 triệu người chơi LMHT trên toàn thế giới, với khoảng 10 triệu lượt chơi hàng ngày. Trung Quốc là khu vực có số lượng người chơi đông nhất với 75 triệu người. Kỳ thú là khu vực Tây Âu đứng thứ hai, vượt qua Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác. Thậm chí, số lượng người chơi LMHT tại Bắc Mỹ còn nhiều hơn cả Hàn Quốc (19,822,000 so với 27,889,000).

Lượng người chơi LMHT vẫn rất cao
Lượng người chơi LMHT vẫn rất cao

Nguy Cơ Tột Cùng

Tuy nhiên, lượng người xem các giải đấu LMHT không tăng đáng kể. Ví dụ, sau khi LCS khởi động lại, lượng người xem giảm rõ rệt và chỉ có một số trận đấu thu hút hơn 100 ngàn lượt xem (khi tính riêng giai đoạn vòng bảng). Khu vực LEC cũng ghi nhận sự suy giảm 53% so với năm trước, nhưng vẫn có khoảng 172 ngàn người xem. Cũng tương tự, lượng người xem LCK cũng giảm so với mùa Xuân năm 2023.

Nhưng lượng người xem của một số khu vực đã giảm hơn so với mùa trước
Nhưng lượng người xem của một số khu vực đã giảm hơn so với mùa trước

Chính Sách “Gacha” Của Riot

Một trong những yếu tố gây yếu đuối cho LMHT là chính sách “gacha” của Riot, tiêu biểu nhất là gói Đa Sắc của Jhin. Phản ứng từ cộng đồng game thủ về gói Đa Sắc này không khá lạ khi nhiều người cảm thấy thất vọng với Riot khi họ bóc lột game thủ. Dù Riot đã có những giải thích gần đây, nhưng không phải ai cũng hài lòng. Thậm chí, nhiều người đã tuyên bố sẽ bỏ LMHT nếu Riot tiếp tục áp dụng chính sách này.

Chính sách "gacha" của Riot cho LMHT không được lòng cộng đồng
Chính sách “gacha” của Riot cho LMHT không được lòng cộng đồng

Tương Lai Của LMHT

LMHT có thể vẫn còn tồn tại trong 3-4 năm tới. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chính sách của Riot đóng vai trò quan trọng.

Note: The article has been reformatted and translated into Vietnamese while retaining the original information and visuals.

Related Articles

Back to top button