Ứng Dụng

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Podcast là gì và làm thế nào bạn có thể nghe podcast miễn phí trên điện thoại hoặc máy tính của mình? Chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả thông tin chi tiết về cách sử dụng podcast và cách nghe chúng trên iPhone hoặc Android của bạn. Tham khảo nó ra dưới đây!

Podcast là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu podcast là gì và cách nghe podcast. Podcast là một tệp âm thanh kỹ thuật số được đăng trên internet. Podcast do người tạo nội dung sản xuất và được trình bày thông qua lời nói kết hợp với âm thanh.

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Gần đây, podcast đã có một hình thức mới – podcast video. Với định dạng này, podcast không chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa lời nói và âm thanh mà giờ đây chúng còn bao gồm cả hình ảnh từ người tạo nội dung. Sự đầu tư về hình ảnh này tạo ra nhiều chủ đề khác nhau như kiến ​​thức ngành, câu chuyện về cuộc sống, tình yêu, v.v.

Podcast là một cách tuyệt vời để học những điều mới và cập nhật các sự kiện hiện tại. Bạn có thể nghe chúng trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, điều này làm cho chúng rất dễ truy cập. Thêm vào đó, nếu bạn không có thời gian để đọc sách, podcast là một cách tuyệt vời để lấy thông tin mà không phải mất nhiều thời gian.

Podcast có một nghĩa khác là ứng dụng mặc định trên các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad,… dùng để lưu trữ các tập tin âm thanh ở định dạng MP3.

Lợi ích của nghe Podcast?

Podcast ngày càng trở nên phổ biến với người nghe vì chúng mang lại một số lợi ích, bao gồm:

 • Bạn có thể nghe chúng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào
 • Chúng thường miễn phí
 • Chúng cung cấp nhiều chủ đề và thể loại để bạn lựa chọn
 • Chúng thường ngắn hơn các chương trình radio truyền thống, làm cho chúng thuận tiện hơn
 • Bạn có thể nghe chúng theo lịch trình của riêng bạn
 • Bạn có thể nghe chúng nhiều lần nếu bạn muốn

Nếu bạn đang muốn cải thiện mức độ thông thạo ngoại ngữ của mình, có một số điều bạn có thể làm để giúp quá trình học tập dễ dàng hơn một chút. Một cách là thử và tìm các tài liệu phù hợp với trình độ của bạn, cho dù đó là người mới bắt đầu, trung cấp hay cao cấp. Một cách khác là tìm một gia sư hoặc đối tác ngôn ngữ có thể giúp bạn thực hành những gì bạn đang học. Cuối cùng, hãy cố gắng đắm mình trong ngôn ngữ càng nhiều càng tốt bằng cách nghe người bản xứ nói và xem các bộ phim và chương trình truyền hình nước ngoài.

>>> Xem thêm: Những kênh Podcast hay giúp phát triển tư duy mà bạn không nên bỏ qua

Cách nghe Podcast trên điện thoại iPhone và Android

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tuyệt vời để cập nhật tin tức mới nhất, học những điều mới hoặc chỉ để giải trí, thì podcast là giải pháp hoàn hảo. Đây là cách bạn có thể nghe podcast trên iPhone hoặc điện thoại Android của mình: Để nghe podcast trên iPhone của bạn, chỉ cần mở ứng dụng Podcast và duyệt hoặc tìm kiếm chương trình bạn muốn nghe. Khi bạn đã tìm thấy nó, chỉ cần nhấn vào tập mà bạn muốn nghe và nhấn nút phát. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, có một số ứng dụng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để nghe podcast. Google Play Âm nhạc, Pocket Casts và Stitcher đều là những lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần tải xuống một trong những ứng dụng này từ cửa hàng Google Play, sau đó tìm kiếm chương trình bạn muốn nghe. Khi bạn đã tìm thấy nó, chỉ cần nhấn vào tập mà bạn muốn nghe và nhấn phát.

Sự tiện lợi của podcast cho phép bạn nghe những bài hát yêu thích trên điện thoại, iPad, máy tính, v.v. của bạn bất cứ lúc nào. Cho dù đang lái xe, tập thể dục hay làm việc nhà, bạn có thể dễ dàng nghe podcast trên điện thoại của mình.

Podcast ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là 3 ứng dụng podcast phổ biến nhất dành cho iPhone và Android:

Apple

Apple Podcasts là ứng dụng podcast ban đầu và nó vẫn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Thật dễ dàng để tìm thấy podcast trên bất kỳ sản phẩm nào của Apple, như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch hoặc Apple TV.

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Podcast là một cách tuyệt vời để luôn cập nhật các chủ đề yêu thích của bạn và chúng hiện đã có trên iPhone và iPad. Để bắt đầu nghe, chỉ cần tìm và đăng ký các podcast yêu thích của bạn trong ứng dụng Podcast. Bạn cũng có thể nghe podcast theo những cách khác: – Hỏi Siri: “Phát tập mới nhất của ‘Serial.'” – Tìm kiếm trong ứng dụng Podcast: Chạm vào tab Tìm kiếm, sau đó nhập tên của podcast hoặc chạm vào podcast nổi bật. – duyệt theo chủ đề: Chạm vào tab Duyệt, sau đó chạm vào một danh mục (như Thể thao hoặc Hài kịch).

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Podcasts trên iPhone của bạn bằng cách tìm kiếm nó trong App Store.

Bước 2: Chọn tab “Khám phá” hoặc “Tìm kiếm” để tìm các podcast thú vị.

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Bước 3: sau đó, chọn kênh podcast hoặc tập podcast bạn thích và chọn phát.

Tại đây, bạn có thể tải xuống podcast để nghe ngoại tuyến trong trường hợp bạn không có kết nối internet.

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Bạn có thể nghe podcast trên iPhone của mình chỉ với một vài bước đơn giản và bạn không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào cho thiết bị của mình.

Spotify

Spotify không xa lạ với ifan, đây là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến miễn phí trên iphone. Bạn có thể không biết rằng podcast cũng có sẵn trên Spotify. Người dùng hoàn toàn có thể nghe podcast bằng Spotify. Chỉ có một số bước đơn giản cần làm để nghe podcast trên Spotify:

Bước 1: Vào App Store và tải ứng dụng Spotify cho iPhone.

Bước 2: Sau khi tải về, bạn vào Spotify và chọn tab tìm kiếm ở cuối màn hình.

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Bước 3: Sau đó, chọn tùy chọn “Podcast”. Một danh sách các chủ đề podcast có sẵn sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, bạn luôn có thể xem các podcast hàng đầu trong danh bạ của chúng tôi. Chúng tôi có một tuyển tập tuyệt vời về các podcast phổ biến mà chắc chắn bạn sẽ quan tâm.

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Bước 4: Sau khi chọn podcast phù hợp với bạn, hãy nhấn play để bắt đầu nghe.

Google Podcast

Ứng dụng Google Podcast cho phép người dùng tải xuống và nghe podcast trên thiết bị iPhone hoặc Android của họ. Để nghe podcast trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn với Google Podcast, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào:

 • App Store: Đối với iPhone.
 • CH Play: Đối với điện thoại Android.

Để tìm và cài đặt ứng dụng Google Podcasts trên thiết bị của bạn, tìm kiếm “Google Podcasts”. Chọn ứng dụng từ kết quả tìm kiếm -> Nhấn vào “Cài đặt” -> Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấn vào “Mở” để khởi chạy ứng dụng

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, bạn mở Google Podcasts và nhấn “Sign in” để tiến hành chọn tài khoản Google đăng nhập vào.

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Bước 3: Tiếp theo, chọn tab “Khám phá” ở cuối màn hình và nhập (các) từ khóa cho podcast bạn muốn nghe vào thanh tìm kiếm.

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Sử dụng các từ khóa liên quan đến chủ đề bạn muốn nghe. Google sẽ tự động đề xuất các kênh và podcast phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể nhấn play và bắt đầu nghe podcast!

Cách nghe Podcast trên máy tính Windows

Nếu bạn thường xuyên làm việc trên máy tính và muốn nghe podcast trên máy tính thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nghe podcast trên trang web podcast phổ biến, Google Podcasts. Nghe podcast trên Google Podcast rất đơn giản:

 • Truy cập trang web Google Podcasts
 • Tìm kiếm podcast bạn muốn nghe
 • Nhấp vào tập podcast bạn muốn nghe
 • Nhấn nút phát
 • Hãy tận hưởng!

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web podcasts.google.com trên máy tính của bạn.

Podcast là gì? Hướng dẫn cách nghe Podcast trên iPhone đơn giản nhất

Bước 2: Sau đó, nhập các từ khóa liên quan đến kênh podcast hoặc tập phim bạn muốn nghe vào thanh tìm kiếm trên máy tính.

Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể nghe podcast trên máy tính của mình bằng cách nhấn nút “phát”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe podcast miễn phí trên máy tính của mình bằng cách tìm kiếm ‘apple podcast’ trên google.

Trên đây là phân tích chi tiết về podcast là gì? Với thông tin này, bạn đã hiểu thêm về podcast, cũng như cách nghe podcast trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn có trải nghiệm tuyệt vời với podcast. Nếu bạn thấy ứng dụng này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của mình nhé!

Tham khảo thêm tại tingame360.net

Back to top button