Game Online

PS5 gặp sự cố nóng máy, hỏng cả USB ngay trong giải đấu

Sự cố PS5 tại giải đấu Evo 2023

Cuối tuần qua, sự chú ý của các fan hâm mộ game đối kháng đã tập trung về Las Vegas, nơi diễn ra Evo 2023 – một trong những sự kiện lớn nhất của thể loại này. Đây là cơ hội để các cao thủ Street Fighter và Mortal Kombat thi đấu, giao lưu và tìm ra người chiến thắng. Mọi thứ diễn ra tốt đẹp, trừ một vấn đề khác.

PS5 gặp vấn đề nóng máy và hỏng USB

Trong chặng cuối của giải đấu tại sân khấu trung tâm, những người tham dự đã phải đối mặt với sự cố từ những chiếc máy PlayStation 5 được sử dụng. Điều này là dễ hiểu, vì những máy này đã hoạt động liên tục trong thời gian dài. Cuối cùng, máy PS5 đã nóng đến mức gần như bốc cháy, gây hỏng hoàn toàn các cổng USB kết nối tay cầm và các thiết bị điều khiển của người chơi. Thậm chí, một số miếng nối USB còn bị chảy, gây khó khăn trong việc lấy chúng ra khỏi PS5.

Lo ngại về sự cố PS5

Sự cố này đã khiến nhiều game thủ PlayStation 5 lo lắng, đặc biệt là những ai yêu thích game đối kháng. Một số người cho rằng đây là bài học đắt giá cho Evo 2023 và gợi ý ban tổ chức cân nhắc sử dụng Xbox hoặc PC trong các giải đấu tương lai. Hiện vẫn chưa rõ liệu sự cố này là do PS5 chạy quá nóng trong điều kiện đặc biệt hay không, nhưng một số người chơi thậm chí cho biết các đầu nối của họ đã nóng ngay khi cắm vào máy.

Tuy nhiên, Evo có khả năng thay đổi hệ thống thiết bị tổ chức sự kiện rất thấp, vì đây là một công ty con của Sony – hãng phát triển PS5. Do đó, việc chờ đợi Sony cải tiến PS5 và thích ứng với tình huống có lẽ là điều tốt nhất mà các game thủ có thể làm.

Related Articles

Back to top button