eSports

Tên thật của tất cả các nhân vật VALORANT

Hồi ảnh và thông tin mới nhất về VALORANT

Trong năm 2022, Riot Games đã mở rộng vũ trụ xung quanh VALORANT. Chúng ta đã tìm hiểu được nhiều điều mới về các bản đồ và nhân vật yêu thích, và chúng ta tiếp tục chào đón những mảnh ghép mới trong câu đố phức tạp của trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất này.

Mỗi nhân vật trong VALORANT, giống như trong các trò chơi tương tự, được gọi bằng một tên mã hoặc tên gọi duy nhất. Hầu hết chúng ngắn gọn và dễ nhớ, điều này không chỉ mang tính chất văn hóa mà còn hữu ích trong lối chơi thực tế. Những tên này độc đáo và dễ nhận biết trong quá trình chơi để người chơi có thể dễ dàng chỉ thị đồng đội của mình xem nơi họ nên nhìn trên bản đồ.

Như đã thấy trong các đoạn phim và câu chuyện mở rộng cho VALORANT, những tên này cũng hữu ích để che giấu danh tính thật sự của các nhân vật trong giao thức.

Khi trò chơi được phát hành vào năm 2020, người chơi hầu như không biết gì về nhân vật ngoại trừ một số gợi ý về tính cách của họ qua các câu nói và đoạn phim. Sau khi ra mắt các hồ sơ nhân vật, công cụ được Fade sử dụng để tống tiền các đối tác VALORANT của mình, chúng ta cuối cùng đã biết hầu như tên thật của tất cả các nhân vật. Tất nhiên, còn vài ngoại lệ đáng chú ý, điều đó là điều dễ hiểu với một đội hình đa dạng như vậy.

Danh sách dưới đây không thể đưa ra thứ tự phát hành đầy đủ của những nhân vật VALORANT, nhưng nó có tên thật của mỗi nhân vật mà chúng ta đã biết cho đến nay.

Tên thật của mỗi nhân vật VALORANT

VALORANT agents Phoenix and Viper
Hình ảnh thông qua Riot Games

Brimstone — Liam Byrne

Brimstone là người lãnh đạo quyến rũ của VALORANT. Anh ta là nhân vật lớn tuổi nhất trong giao thức VALORANT và trước đây là lính cứu hỏa và sau đó là người lính quân đội. Có lẽ người chơi đã mong đợi một cái tên mang đậm phong cách “cha mẹ” hơn, phù hợp với tính cách của Brimstone. Tên Liam có nghĩa là “người bảo vệ” hoặc “người bảo vệ,” điều này thật sự phù hợp với vai trò của Brimstone trong VALORANT.

Viper — Sabine Callas

Người chơi đã biết tên thật của Viper trước khi hồ sơ nhân vật được công bố. Có một dòng lời trong trò chơi khi Omen gọi cô bằng tên thật của cô, Sabine. Viper đã giận dỗi và yêu cầu anh không gọi cô như vậy nữa. Tên của cô rất độc đáo và dường như nhấn mạnh một mặt khác của cô.

Sage — Lingying Wei / 魏玲瑩

Sage là người chững chạc và là nhân vật chữa trị của VALORANT. Cũng được đề cập trong mô tả nhân vật của cô là “trụ cột của Trung Quốc,” Sage được huấn luyện tại một tu viện trước khi tham gia giao thức VALORANT. Cô là một Radiant (không phải con người) có khả năng triệu hồi Radianite xung quanh mình để triệu hồi các quả cầu chậm và các bức tường.

Phoenix — Jamie Adeyemi

Phoenix là một anh hùng đầy phong cách, và tên Jamie hoàn toàn phù hợp với phong cách của anh ta. Họ và tên Adeyemi xuất xứ từ nguồn gốc Yoruba, cho thấy Phoenix có nguồn gốc châu Phi. Anh ta tràn đầy tự tin và tên nhân vật của anh ta cũng rất phù hợp. Chúng ta tự hỏi liệu Phoenix đã tự chọn tên gọi của mình hay không?

Jett — Sunwoo Han / 한선우

Jett gốc từ Hàn Quốc, trước khi tham gia giao thức VALORANT, cô đã làm đầu bếp tại một nhà hàng ở Seoul. Nổi tiếng với tính cách hơi độc địa và tính nóng nảy, một cái tên như Jett dường như rất phù hợp với cô. Ở Hàn Quốc, Sunwoo thực sự là một cái tên phổ biến cho con trai hơn là con gái.

Sova — Sasha Novikov / Саша Новиков

Tên của Sova được liệt kê trong hồ sơ nhân vật là Sasha Novikov. Nhưng như nhiều người chơi đã nhận xét khi hồ sơ của anh này được công bố, Sasha là một biệt danh phổ biến hoặc phiên bản rút gọn của tên Alexander. Vì vậy, có thể tên đầy đủ thực sự của Sova là Alexander hoặc Aleksander Novikov. Một điều thú vị khác về Sova là tên nhân vật của anh, sova hoặc сова trong tiếng Nga, có nghĩa là “cú.”

Raze — Tayane Alves

Raze đến từ Salvador, một thành phố thuộc bang Bahia, Brazil, nằm về phía bắc so với hai thành phố lớn Rio de Janeiro và São Paulo. Tên nhân vật của cô được chọn để phản ánh ý nghĩa của từ “raze” trong tiếng Anh, có nghĩa là phá hủy một tòa nhà đến mức vỡ nát. Raze được bạn bè thân thiết gọi là “Tatà,” một biệt danh dựa trên tên thật của cô, Tayane.

Reyna — Zyanya Mandrogón

Tên thật của Reyna là Zyanya Mandrogón, và cô đến từ Mexico. Tên Zyanya có nguồn gốc Aztec. Chúng ta không biết rất nhiều về nơi Reyna đến từ, nhưng chúng ta biết khá nhiều về quá khứ và nhiệm vụ hiện tại của cô. Cô được biết đến là một nhân vật cường đại và hơi độc ác, và cô được biết đến như người khởi xướng cuộc chiến lớn giữa Radiants và con người. Mặc dù vậy, cô quan tâm sâu sắc đến Radiants và nhiều câu nói trong trò chơi của cô đề cập đến “thành phố của cô,” có thể là một nơi trú ẩn nào đó mà cô giữ an toàn cho các Radiants khác. Hiện vẫn chưa rõ nơi trú ẩn như thế này có ở Mexico hay không.

Cypher — Amir El Amari / أمير العماري

Hơi kỳ lạ khi Fade đã có thể tìm ra tên đầy đủ và thật sự của Cypher trong hồ sơ của anh ấy. Anh ấy được biết đến là một nhân vật bí ẩn theo hợp pháp – mặc dù có lẽ không bí ẩn như Omen – người hack và giám sát người khác. Người ta nghĩ rằng một hacker nổi tiếng như vậy có lẽ sẽ muốn bảo vệ danh tính của mình một chút hơn.

Breach — Erik Torsten

Gia đình của Breach, gia đình Torsten, được biết đến trong câu chuyện của VALORANT là một gia đình liên quan đến tội phạm. Nhưng Breach sinh ra mà không có cánh tay, khiến anh ta cảm thấy như là một người bị tách biệt trong gia đình của mình vì anh ta không được đối xử như những người khác, ngay cả khi anh ta tham gia vào hoạt động tội phạm. Cuối cùng thoát khỏi vai trò “Erik bé bỏng,” Breach bây giờ trở thành một đối thủ đáng gờm.

Killjoy — Klara Böhringer

Tên của Killjoy là tiếng Đức, và trong một thời gian dài, hầu như tất cả người chơi VALORANT đều biết điều này về cô từ mô tả nhân vật. Nhưng từ hồ sơ nhân vật của cô và các yếu tố truyền thuyết khác, chúng ta biết cha mẹ của cô tên là Emil và Zehra. Điều này đã tạo ra một số suy đoán rằng mặc dù tên của Killjoy là tiếng Đức và cô đã lớn lên tại Đức, mẹ cô có thể đến từ Trung Đông hoặc Bắc Phi, vì tên Zehra phổ biến ở những khu vực đó. Có khả năng cha đẻ của Killjoy là người gốc Đức, nhưng mẹ cô thì không.

Chamber — Vincent Fabron

Mặc dù không ai bao giờ quên rằng Chamber là người Pháp, với giọng địa phương và phong cách của anh ta, tên Vincent Fabron lại là một điểm nhấn thêm. Trên thực tế, sự thành thạo về vũ khí của Chamber có thể được coi là một phần nhờ vào thời gian anh ta từng làm trong quân đội Pháp. Tên Vincent bắt nguồn từ từ tiếng Latin vincere, có nghĩa là “người chinh phục.”

Skye — Kirra Foster

Skye được biết đến là một nhà hoạt động môi trường, đặc biệt tại vùng quê của cô, New South Wales, Australia. Tên nhân vật của cô, Skye, là một tham chiếu dễ hiểu về thiên nhiên, nhưng tên thật của cô không phải như vậy. Chúng ta thường nhớ nhầm họ tên của cô có liên quan đến rừng, dù không hoàn toàn chính xác.

Neon — Tala Nicole Dimaapi Valdez

Neon đến từ Manila, nơi cô lớn lên với bố mẹ. Cha cô là một nhà khoa học, và mẹ cô là một sĩ quan cảnh sát. Cha cô thực sự đã phát triển bộ chống sét mà cô đeo để giúp cô kiểm soát năng lượng điện của mình.

Astra — Efia Danso

Họ của Astra, Danso, là một họ phổ biến của Ghana gốc Akan. Astra gốc từ Accra và là nhân vật duy nhất trong đội hình hiện tại có liên kết với Astral Guardians. Điều này có nghĩa là cô gần như mạnh hơn cả Radiants vì cô somehow có thể kết nối với khả năng của mình trên “mặt cao hơn”.

Yoru — Ryo Kiritani / 桐谷 諒

Yoru có tính cách khá hung hăng và kiêu ngạo. Chúng ta biết anh ta có liên hệ với cả thành phố Tokyo và Yokohama, cũng như với một “tập đoàn Ito,” được đề cập trong hồ sơ của anh ta nhưng không được đề cập ở bất kỳ nơi nào khác trong câu chuyện của VALORANT đến thời điểm này. Yoru được biết đến là hậu duệ của các samurai Nhật Bản, người anh ta cố gắng kết nối thông qua việc mở ra những khe hồi quy mở không gian của mình. Ryo, tên đúng của anh ta, có nghĩa là “rồng.”

Harbor — Varun Batra / वरुण बत्रा​

Tên của Harbor, Varun, là một tên gốc Ấn Độ có nghĩa là “vị thần nước.” Rất phù hợp với một nhân vật có khả năng tạo ra những bức tường nước. Harbor là một nhà sử học thành thạo, chuyên về các hiện vật cổ đại. Mặc dù anh ấy được VALORANT phát hiện ở Mumbai, chúng ta không biết quê hương thực sự của anh ấy, chỉ biết rằng nó nằm “dọc theo bờ biển ở Ấn Độ.”

Fade — Hazal Eyletmez

Fade là một nhân vật khác được thêm vào danh sách những người bí ẩn lẩn trốn trong bóng tối, tuy không bí ẩn như Omen. Chúng ta không biết nhiều về tính cách của cô, chỉ biết rằng những khả năng của cô trông giống như đến từ cơn ác mộng. Tên Hazal, được đặt cho cô, ám chỉ đến những chiếc lá đã khô trong mùa thu.

Gekko — Mateo Armendáriz De la Fuente

Gekko gia nhập Brimstone và Viper từ Hoa Kỳ. Gekko đến từ Los Angeles và có nguồn gốc Hispanic, cha mẹ anh ta là những người nhập cư vào Mỹ. Chúng ta biết rằng anh ấy có thể nói cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha thông qua trailer của anh ấy và cũng qua một số đoạn hội thoại anh chia sẻ với Reyna, người mà anh ta có vẻ khá gần gũi. Mặc dù tên đầy đủ của anh ấy là Mateo, chúng ta biết rằng anh ta đôi khi cũng được gọi là “Teo.”

Deadlock — Iselin

Mặc dù không phải là một trong những nhân vật VALORANT xuất sắc nhất, Deadlock là người mới nhất gia nhập trận đấu. Chiến binh kiên cường này đến từ Na Uy và đã được tuyển dụng bởi các nhân vật khác sau một nhiệm vụ đáng sợ nơi cô đã mất cánh tay mình do một con gấu chuyển hóa từ radianite. Kinh nghiệm khó khăn này có lẽ là lý do tại sao cô ấy thể hiện sự khinh thường đối với người bạn nhỏ của Gekko, Wingman.

KAY/O — không có

KAY/O là một người máy, vì vậy không may thay, anh không có tên đúng pháp hoặc họ.

Omen — [Đã xóa]

Omen đã có nhiều cái tên và đồng nghiệp đề cập đến anh bằng nhiều tên khác nhau trong trò chơi và trên các khía cạnh khác nhau của câu chuyện. Có thể bạn đã nghe anh được gọi là Fred, John hoặc Yohan, để kể vài cái tên. Chúng tôi không biết tên thật của anh là gì.

Thêm vào đó, bạn nghĩ sao về tên thật của mỗi nhân vật VALORANT? Có bất ngờ nào hay bạn sẽ thay đổi tên của ai đó?

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button