Công Nghệ

Vì sao Các Công Ty Công Nghệ Lựa Chọn Logo Màu Xanh?

Logo màu xanh – Tâm lý và ảnh hưởng đến người dùng

Có đúng không khi nói rằng hầu hết các công ty công nghệ lớn trên thế giới đều sử dụng logo màu xanh? Facebook, LinkedIn, Skype và Telegram… tất cả đều áp dụng màu xanh trong logo của mình. Theo các chuyên gia, điều này liên quan mật thiết đến tâm lý của người dùng.

Theo một nghiên cứu mới của Solopress, màu đen và màu xanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số logo của các thương hiệu công nghệ nổi tiếng trên toàn cầu. Màu xanh chiếm 30% trong số này và thường được sử dụng cho các ứng dụng mạng xã hội.

Giải thích của các chuyên gia là màu xanh tạo cảm giác an toàn, dễ chịu cho người nhìn, đồng thời thể hiện sự trung thành và chuyên nghiệp. Màu xanh cũng giúp chúng ta bình tĩnh và giảm nhịp tim. Những sắc thái khác nhau của màu xanh cũng có thể tạo ra sự khác biệt.

Màu xanh – Sự thành công của Google

Katie Hart, một chuyên gia tiếp thị thần kinh, đã chia sẻ rằng Google đã thay đổi màu xanh lam cụ thể của mình để tăng cường hiệu quả liên kết. Hầu hết người dùng không nhận ra sự thay đổi này, nhưng nó đã đóng góp thêm 200 triệu đô la doanh thu quảng cáo hàng năm cho Google.

Màu đỏ và hồng – Thức tỉnh cảm hứng

Không chỉ các công ty công nghệ, màu đỏ cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và đồ uống. Có 41% logo trong ngành thực phẩm và 29% logo trong ngành đồ uống có màu đỏ và hồng.

Màu đỏ có bước sóng dài hơn, có khả năng kích thích cảm xúc của người nhìn và khơi dậy lực đẩy hành động. Một cách nào đó, màu đỏ làm tăng nhịp tim, huyết áp và cảm giác thèm ăn, khiến chúng ta hành động nhanh hơn, bốc đồng hơn và có khả năng ăn nhiều hơn. Đó là lý do tại sao màu đỏ và hồng thường được áp dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là chuỗi cửa hàng nhanh thức ăn.

Logo màu xanh

Related Articles

Back to top button