eSports

Zeros vẫn bị rơi vào “vòng kim cô” của Riot dù đã đổi tên

Trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt, có một cái tên đã gắn liền với những án phạt và những drama không có hồi kết. Đó chính là Zeros – một tuyển thủ Đường Trên mà VCS từng xuất sắc sản sinh ra.

Vừa đổi tên, Zeros vẫn không thoát được khỏi "vòng kim cô" của Riot

“Ông hoàng án phạt” của VCS – Zeros

Sau vô vàn rắc rối kể từ khi bị Global Ban, Zeros đã trở nên kín tiếng hơn và tập trung vào việc leo rank. Nhưng ngay cả khi anh livestream chơi game, rắc rối vẫn không tha. Cách đây không lâu, Zeros đã bị nền tảng livestream Nimo chấm dứt hợp đồng một cách đột ngột và không rõ lý do. Bên cạnh đó, dù đã có hai lần leo lên Thách Đấu Hàn, cả hai lần Zeros đều bị Riot khóa tài khoản. Lý do được cho là chính sách hạn chế tài khoản rank Hàn của Riot sau vô số vụ toxic được ghi nhận trên máy chủ này.

Các tài khoản rank Hàn của Zeros trước đây đều bị ban

Các tài khoản rank Hàn của Zeros đều bị khóa

Ít ngày trước, Zeros lại xuất hiện trên tài khoản “Trình Hơn Khan” tại rank Hàn. Cụm từ này không xa lạ với khán giả VCS. Xưa kia, khi Zeros đứng đỉnh cao, người thầy Tinikun đã ca tụng anh là Đường Trên “trình hơn Khan”. Tuy nhiên, lời khen này sau đó đã trở thành đề tài mỉa mai trong cộng đồng LMHT dành cho Zeros.

Cách đây ít ngày thì tài khoản rank Hàn thứ 3 của Zeros lên được Đại Cao Thủ

Cách đây ít ngày, tài khoản rank Hàn thứ 3 của Zeros lên Đại Cao Thủ

Tuy nhiên, niềm vui không kéo dài. Ngay sau khi đổi tên thành “Global Ban Zeros”, tài khoản của Zeros bị cấm 14 ngày. Nguyên nhân theo thông báo của Riot là tài khoản của Zeros vi phạm “có hành vi không đúng mực trong trò chơi và làm ảnh hưởng đến đồng đội”. Án phạt của Zeros kéo dài đến ngày 27/09/2023.

Vừa đổi tên thành "Global Ban Zeros", tài khoản này bị ban tiếp

Vừa đổi tên thành “Global Ban Zeros”, tài khoản này bị ban tiếp

Án phạt mới nhất của Zeros khiến người hâm mộ cảm thấy khó hiểu. Nhưng Riot đã trở thành cái gai trong mắt Zeros từ lâu, vì vậy fan của anh chỉ có thể an ủi. Zeros có vẻ đã quá mệt mỏi và chán nản nên anh đã ngừng livestream cho đến hiện tại.

This article was originally published by Cửa Sổ Game. To read the original article, click here.

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button