eSports

Top 5 hỗ trợ tốt nhất để chơi với Jinx trong Liên Minh Huyền Thoại

Jinx là một ADC rất phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại, với lối chơi thân thiện và niềm vui khi nắm bắt được của cô ấy. Sau các bản cập nhật gần đây ở bản vá 13.5, Jinx giờ đây đã trở thành một trong những ADC hàng đầu, thích hợp cho mọi đẳng cấp. Tuy nhiên, Jinx chỉ thực sự tỏa sáng khi được ghép cùng với những support đặc biệt, có thể tăng cường cho cô ấy.

Top 5 hỗ trợ tốt nhất để chơi với Jinx trong Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn không chắc nên chơi support nào với Jinx, bài viết này sẽ cung cấp danh sách 5 support tốt nhất để kết hợp với cô ấy. Chúng tôi sẽ phân tích điểm mạnh và điểm yếu của mỗi cặp đôi, để bạn hiểu tại sao chúng lại là những bộ đôi quái vật.

Thresh – Support số 1 cho Jinx

Jinx và Thresh nổi tiếng là một bộ đôi mạnh mẽ ngay cả trong các trận chuyên nghiệp, vì vậy họ xứng đáng đứng đầu danh sách này.

Top 5 hỗ trợ tốt nhất để chơi với Jinx trong Liên Minh Huyền Thoại

Điểm mạnh của cặp Jinx – Thresh

Điều tuyệt vời ở cặp Jinx-Thresh chính là khả năng kết nối đồng bộ các kỹ năng và điều khiển đám đông. Cho dù đó là kỹ năng móc (Q), kỹ năng hất tung (E) hay ulti của Thresh thì thời gian điều khiển đều đủ dài để cho Jinx thực hiện một vài đòn tấn công hoặc kích hoạt lựu đạn của cô ấy.

Ngoài ra, Thresh cũng làm công việc hỗ trợ tuyệt vời cho Jinx trong trường hợp cô bị tấn công, nhờ vào ngọn đèn có thể di chuyển một cách an toàn được.

Xét về sức mạnh vượt trội của Jinx ở giai đoạn muộn với vai trò là ADC siêu trang bị, việc không thể triệt hạ cô ấy dễ dàng khiến cho đối thủ gặp rất nhiều khó khăn để giành chiến thắng trong các trận chiến. Nếu bạn muốn leo xếp hạng đơn, Thresh luôn là lựa chọn hàng đầu để chơi cùng Jinx. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự thành thạo và phối hợp cao khi chơi cặp đôi này.

Điểm yếu của Jinx – Thresh

Cặp đôi Jinx và Thresh đòi hỏi người chơi phải thực sự thành thạo các kỹ năng của cả hai vận động viên để có thể khai thác được tiềm năng.

Họ cũng hơi yếu ở giai đoạn đầu trò chơi vì cả hai đều cần một ít thời gian và vàng để có thể khai triển được khả năng. Người chơi cần tránh các tình huống 2 vs 2 sớm và thay vào đó tập trung vào việc cày kinh nghiệm để về sau mới thực sự đem đến sức mạnh.

Lulu – Support phù thủy tốt nhất

Có những lúc chơi support tấn công không phù hợp với đội hình. Trong tình huống đó, chọn một support hỗ trợ sẽ tốt hơn. Trong số tất cả các support hỗ trợ trong game, Lulu là lựa chọn tốt nhất cho Jinx.

Lulu bảo vệ Jinx như thế nào

Điều này là do Lulu có những công cụ tuyệt vời để bảo vệ ADC của mình: cô ấy có thể liên tục tăng máu giáp cho Jinx bằng E, và sử dụng Cải tiến hoang dã (R) hoặc Bùa yêu (W) để trung hòa các mối đe dọa từ phía địch đang cố giết chết Jinx.

Bất kể Lulu sử dụng phép thuật của mình như thế nào, cô ấy mang lại cho Jinx đủ không gian để bắt đầu di chuyển và né tránh kẻ thù, nhận được những reset ngọt ngào và nắm quyền kiểm soát trận đấu. Điểm yếu của họ nằm ở giai đoạn đầu game, nhưng trừ khi đối mặt với một số đối thủ cụ thể, bạn sẽ ổn trong hầu hết thời gian.

Lulu là lựa chọn mặc định nếu Thresh bị cấm

Bởi vì Jinx và Lulu rất phổ biến khi kết hợp với nhau, nên rất có thể Lulu sẽ bị đối phương cấm. Trong trường hợp đó, Milio là một sự thay thế tuyệt vời dành cho người chơi support, đặc biệt khi Yuumi giờ rất yếu trong meta hiện tại.

Milio – Sự thay thế cho Lulu

Sự khác biệt chính giữa Milio và Lulu là khả năng Lửa trại ấm cúng (W) của anh ấy, tăng phạm vi tấn công cho Jinx. Khi kết hợp cùng kỹ năng Cá ngựa vằn (Q) của Jinx, cô có thể ném auto từ khoảng cách an toàn mà không bị đụng đến.

Top 5 hỗ trợ tốt nhất để chơi với Jinx trong Liên Minh Huyền Thoại

Và ngay cả khi Jinx bị kéo vào, Milio vẫn có thể bảo vệ cô bằng ultimate của mình, xóa sạch mọi hiệu ứng điều khiển đám đông và cũng hồi máu cho cô thêm.

Giống như Lulu, tuy nhiên, làn đường dưới của cặp này không nổi bật. Milio chỉ có một kỹ năng gây sát thương duy nhất và nó có thời gian hồi chiêu khá lâu. Hãy tập trung vào việc cày kinh nghiệm và phát triển về sau: đó là lúc bộ đôi này thực sự bắt đầu tỏa sáng.

Janna – Lựa chọn phù hợp meta

Nếu bạn không thành thạo Lulu hoặc Milio, chúng tôi có thể giới thiệu Janna như một lựa chọn hỗ trợ thay thế và thêm vào bài viết.

Janna tương tác tốt với Jinx

Janna đang ở một vị trí rất tốt trong meta, và cô ấy hoạt động hiệu quả với Jinx. Gió thuận lợi (E) cho phép Jinx di chuyển nhanh và né tránh kẻ thù dễ dàng hơn. Trong khi đó, lốc xoáy (Q) và ốc đảo (R) mang lại khả năng điều khiển đám đông và chữa thương cho bộ đôi bot này.

Khi kết hợp với tốc độ di chuyển và khả năng gây sát thương tuyệt vời của Jinx, khả năng bảo vệ và hỗ trợ của Janna tạo thành một bộ đôi cực kỳ khó chịu đối với kẻ địch.

Cẩn trọng trước kẻ bắn tỉa

Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất là cặp đôi này có phần hụt hẫng trước những tay bắn tỉa có khả năng tấn công từ xa như Caitlyn hay Ashe. Họ có thể vô hiệu hóa Jinx khá hiệu quả nếu không cẩn thận.

Vì thế, đối mặt với đối thủ kiểu này, người chơi cần phải thận trọng và tìm cách áp sát hay tập trung vào cày kinh nghiệm hơn là cố gắng sát thương.

Rakan – Một trong những support linh hoạt nhất cho Jinx

Nếu bạn muốn một lối chơi táo bạo và có phần liều lĩnh hơn, Rakan chính là lựa chọn lí tưởng. Với khả năng cơ động cao, Rakan có thể dễ dàng bắt mục tiêu và cho phép Jinx tấn công tự do.

Top 5 hỗ trợ tốt nhất để chơi với Jinx trong Liên Minh Huyền Thoại

Anh ta cũng rất linh hoạt trong việc kết hợp với nhiều đồng đội khác nhau. Dù là một đội toàn AP hay toàn AD, Rakan luôn có cách để hỗ trợ và bù đắp cho đồng đội.

Tuy nhiên, Rakan lại khá yếu trong giai đoạn laning và có xu hướng bị bully khá nhiều. Người chơi cần chú trọng né tránh hơn là cố tranh đấu quá sớm với kẻ địch.

Kết luận

Như vậy, đó là top 5 support phù hợp nhất để chơi cùng Jinx trong mùa giải này dựa trên meta và win rate. Mỗi support đều có những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với những đối thủ cũng như đồng đội khác nhau.

Photo of Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button