eSports

Top 5 tướng hỗ trợ chơi với Caitlyn trong LMHT

Caitlyn luôn là một trong những xạ thủ phổ biến nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với ưu thế tầm cao tấn công, cô ấy rất thích hợp để cày phá làn dưới và đè bẹp đối thủ. Nhưng cô ấy cần có một người hỗ trợ tốt để khai thác hết khả năng của mình. Dưới đây là 5 tướng hỗ trợ tốt nhất để chơi cùng Caitlyn.

Top 5 tướng hỗ trợ chơi với Caitlyn trong LMHT

Morgana – Tướng hỗ trợ số 1 cho Caitlyn

Morgana dễ dàng trở thành người bạn tốt nhất của Caitlyn nhờ vào khả năng gây sát thương từ xa và khả năng cân bằng kiểm soát tốt.

Lý do Morgana phù hợp chơi cùng Caitlyn

 • Thể loại tướng phù hợp. Cả Morgana và Caitlyn đều là các tướng tầm xa, giúp kết hợp kĩ năng tốt. Xạ thủ tầm xa được bảo vệ bởi pháp sư đỡ đòn tầm xa là một bộ đôi tuyệt vời.
 • Khả năng kết hợp kĩ năng gây sát thương tuyệt vời. Khả năng Q của Morgana ghìm chân đối thủ cho phép Caitlyn dễ dàng tung bẫy W và tấn công đối thủ. Bẫy W của Caitlyn lại giúp Morgana dễ dàng bắn Q.
 • Bảo vệ xạ thủ tốt. E của Morgana giúp cả hai thoát trận đánh khi cần thiết.
 • Gây áp lực cao. Morgana và Caitlyn có khả năng gây áp lực từ tầm xa rất tốt, giúp kiểm soát làn dưới và giành ưu thế trong giai đoạn đầu game.

Nhìn chung, sự phối hợp của Dark Binding, Black Shield và áp lực poke khiến Morgana trở thành người bạn tốt nhất của Caitlyn.

Nhược điểm khi chơi Morgana hỗ trợ cho Caitlyn

Tuy nhiên, bộ đôi này cũng có một số nhược điểm:

 • Không có khả năng kiểm soát đám đông tốt. Cả hai đều có kĩ năng đơn thể, không tốt trong việc áp sát giao tranh.
 • Dễ bị tấn công gap do không có tốc độ di chuyển. Cả hai tướng đều không có khả năng phụ thuộc vào việc tránh gank là rất hạn chế.
 • Thiếu hụt khả năng bảo vệ sau giai đoạn đầu game. Dù Morgana khá hữu ích trong việc bảo vệ đồng đội, nhưng khi các cuộc đụng độ ngày càng giảm khoảng cách, Black Shield không thể bảo vệ Caitlyn liên tục.

Lux – bộ đôi xạ thủ đặc biệt mạnh trong giai đoạn đầu game

Lux là một trong những bạn đồng hành tuyệt vời nhất của Caitlyn nhờ vào khả năng xạ kích tầm xa và kết hợp kĩ năng rất tốt. Hai người kết hợp có thể phóng liên tục tia laser chết người và xé toang HP của kẻ địch chỉ trong chớp mắt.

Top 5 tướng hỗ trợ chơi với Caitlyn trong LMHT

Tại sao Lux lại phù hợp với Caitlyn

 • Kết hợp kĩ năng tuyệt vời. Lux có thể sử dụng W phát sáng tầm xa để đánh dấu mục tiêu, sau đó Caitlyn có thể thả bẫy để dễ dàng tấn công.
 • Khả năng xạ kích điên cuồng. Lux và Caitlyn có tầm bắn rất xa và có thể bắn phá liên tục kẻ địch mà chúng không thể phản công được. Điều này cho phép dễ dàng giành ưu thế trong làn.
 • Có thể gây ra cú combo chết người. Chỉ cần Lux trúng được Q để kìm hãm đối phương, Caitlyn có cơ hội dễ dàng bắn chết chúng trong vài giây.

Điều này giúp bộ đôi Lux/Caitlyn có độ uy hiếp cực cao và ngay lập tức dành được ưu thế trong làn đấu. Nhờ vậy, bạn có thể vui vẻ tích vàng, đánh bại kẻ địch và level up nhanh chóng ngay từ đầu game.

Điểm yếu của bộ đôi này

Tuy nhiên, Lux/Caitlyn cũng có vài điểm yếu:

 • Thiếu khả năng thoát. Cả hai đều không có kĩ năng giúp di chuyển nhanh, nên dễ trở thành mục tiêu bị gank liên tục.
 • Yếu trong giao tranh. Dù tầm bắn xa, nhưng lực lượng này dễ bị áp đảo ngay khi được áp sát.
 • Dễ mất kiểm soát nếu suy yếu. Một khi mất ưu thế và lực lượng đối phương bắt đầu dẫn trước, Lux và Caitlyn sẽ đau đầu để lấy lại kiểm soát.

Tóm lại, nên tập trung giành ưu thế ngay từ đầu và tránh để cho đối thủ lội ngược dòng nếu chơi bộ đôi này.

Senna – tướng bắn đá two đầu xà beng cho Caitlyn

Senna và Caitlyn được gọi là bộ đôi hủy diệt bởi tầm hoạt động siêu xa và độ nguy hiểm cực cao đối với kẻ thù. Lối chơi của họ là tích tấn công từ tầm xa và liên tục quấy rối, cấm vận đối thủ mà không cho kẻ địch có cơ hội hành động.

Các ưu điểm của bộ đôi Senna/Caitlyn

 • Tầm bắn xa và uy hiếp cực lớn. Tầm bắn của nàng thợ săn bóng tối lên tới 5000 đơn vị, còn Caitlyn là 650 đơn vị. Đối thủ coi chừng chúng sẽ không thể làm gì cả.
 • Có thể bắn phá liên tục mà tránh hứng đòn trả đũa. Lũ này giỏi nhất là “đấu tầm xa” nên khó mà đỡ được đòn của chúng.
 • Khả năng gây tổn thương cao. Cả hai đều có bộ kĩ năng gây ra sát thương tức thời lớn. đủ để lôi kéo kẻ thù ra khỏi vũng an toàn của chúng.
 • Có thể bẫy và tiêu diệt đối thủ. Senna W hoặc Caitlyn W giúp dễ dàng bẫy và hạ gục đối thủ một cách dễ dàng.

Nói chung, Senna và Caitlyn có khả năng kiểm soát làn đấu cực kỳ mạnh mẽ và nguy hiểm cho bất kỳ ai dám cản đường chúng.

Nhược điểm lớn nhất của cặp đôi này

Tuy nhiên, Senna/Caitlyn cũng có một số điểm yếu nhất định:

 • Dễ bị áp sát tấn công. Cả hai đều không có khả năng thoát nên dễ bị gank liên tục. Đặc biệt càng về sau trò chơi thì điểm yếu này càng rõ ràng.
 • Yếu trong chiến đấu tầm gần. Một khi để cho kẻ địch vào gần, khả năng tự vệ và sinh tồn khá thấp. Đánh lộn 5vs5 thì thua hoàn toàn.

Tóm lại, bộ đôi này cần thường xuyên mua Vision Ward, không ngừng cấm vận đối thủ và tránh đụng độ trực diện dài hạn để duy trì lợi thế.

Karma – một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất với Caitlyn để giành quyền kiểm soát làn đấu

Với khả năng gây sát thương tầm xa nhờ vào Q, cũng như khả năng gia tăng tốc độ di chuyển và bảo vệ cho đồng đội bằng E và W, Karma là một trong những Support tuyệt vời nhất để cùng Caitlyn kiểm soát và càn quét mọi thứ.

Top 5 tướng hỗ trợ chơi với Caitlyn trong LMHT

Lý do Karma và Caitlyn phối hợp tốt

 • Cùng có khả năng tầm xa để quấy rối. Cả hai đều có thể bắn phá đối thủ mà đối thủ không thể đáp trả. Điều này giúp gây áp lực rất lớn.
 • Kết hợp để gank và sát thương cao. Caitlyn có thể đặt bẫy để Karma dễ dàng E – Q đối thủ. Phối hợp này mang lại sát thương khổng lồ.
 • Khả năng bảo vệ tốt. E và W của Karma có thể giúp cho Caitlyn di chuyển nhanh và tránh hứng đòn khi cần. Điều này cực kỳ quan trọng.

Bard – Tướng hỗ trợ mạnh mẽ nhưng khó chơi nhất cho Caitlyn

Bard là một support độc đáo với khả năng điều khiển không gian nhờ vào các cổng dịch chuyển Magical Journey (E). Đây là một trong những tướng hỗ trợ mạnh mẽ nhất nếu kết hợp cùng Caitlyn, nhưng đồng thời cũng là tướng khó chơi nhất.

Sức mạnh Bard khi phối hợp với Caitlyn

 • Có thể tạo ra các cổng dịch chuyển chiến thuật. Điều này cho phép cả hai dễ dàng chạy trốn, rút lui hoặc phục kích đối thủ.
 • Khả năng CC bằng Q và R. Bard có thể đóng băng mục tiêu cho phép Caitlyn dễ dàng nhắm bắn. Đặc biệt, ultimate của Bard còn có thể cô lập mục tiêu ra khỏi trận đấu.
 • Sự linh hoạt trong giao tranh, phục kích hay triệt thoái đều rất tốt. Nhờ vào điều khiển không gian của các cổng dịch chuyển, Bard cho phép bộ đôi này làm được nhiều thứ mà các cặp đôi khác không thể.

Chính vì thế mà Bard/Caitlyn là một trong những cặp đôi mạnh mẽ nhất. Nhưng đồng thời đòi hỏi kỹ năng chơi cao để khai thác hiệu quả.

Nhược điểm của việc chơi bộ đôi này

 • Đòi hỏi hiểu biết sâu sắc về cả Bard và Caitlyn. Không dễ để chơi thành thạo cả hai nhân vật này.
 • Rất dễ mắc sai lầm chiến thuật hoặc lãng phí các cổng dịch chuyển của Bard. Điều này đòi hỏi khá nhiều kinh nghiệm.
 • Khó khăn trong giai đoạn đầu game do Bard ít gây sát thương và áp lực so với các Support khác.

Tóm lại, phối hợp Caitlyn và Bard đòi hỏi rất cao kỹ năng của người chơi. Nhưng khi đã chơi thành thạo, đây sẽ là một cặp đôi phá hoại cực mạnh có khả năng đánh bại bất kỳ ai.

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã xem qua 5 tướng hỗ trợ tốt nhất để phối hợp cùng Caitlyn trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 13. Trong đó, Morgana, Lux, Senna và Karma là những lựa chọn phổ biến nhất nhờ khả năng kết hợp tốt với Caitlyn ngay từ đầu game. Trong khi đó Bard lại là sự kết hợp mạnh mẽ nhất nhưng đòi hỏi kỹ năng cao nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tìm được người bạn đồng hành ăn ý nhất cho Caitlyn yêu quý của mình. Chúc bạn gặp nhiều thắng lợi trên chiến trường Liên Minh Huyền Thoại.

Photo of Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button