eSports

Top những hỗ trợ cho Varus trong Liên Minh Huyền Thoại

Varus là một tướng ADC (tấn công từ xa) khá ổn định tại cấp độ chơi cao kể từ giải Vô địch Thế giới 2022. Điểm mạnh lớn nhất của anh ta trong meta hiện tại nằm ở giai đoạn đầu trận đấu khá vững chắc và khả năng tấn công tầm xa. Ngoài ra, Varus có thể chọn hai hướng build khác nhau: toàn bộ sát thương (lethality) hoặc phiên bản tấn công nhanh (on-hit). Điều này cho phép đồng đội của Varus có thể linh hoạt thay đổi cách chơi phù hợp với đội hình.

Top những hỗ trợ cho Varus trong Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên, Varus cần có những support cụ thể bên cạnh để phát huy hết tiềm năng của anh ta. Vì cần nhiều thời gian kiểm chứng mọi thứ nên chúng tôi đã biên soạn một danh sách đầy đủ những tướng hỗ trợ hoàn toàn phù hợp với Varus.

Senna – Hỗ trợ số 1 cho Varus

Trong khi Senna không phải là lựa chọn hỗ trợ tốt nhất nói chung, cô ấy là người phù hợp nhất với Varus trong meta hiện tại. Đó là bởi vì cô ấy có thể áp dụng rất nhiều áp lực trong giai đoạn đường dưới cùng với sát thương tầm xa của Varus, và khiến cho đối thủ gần như không thể giành ưu thế trong làn đường dưới.

Ưu điểm của Senna

Chưa kể rằng Senna tăng sức mạnh nhiều hơn so với hỗ trợ truyền thống nhờ vào linh hồn từ passive của cô ấy. Nếu cô ấy vượt qua được ngưỡng 30 phút, sức sát thương của Senna sẽ tương đương với một ADC.

Tất cả những điều này trong khi Senna vẫn hồi máu và bảo vệ Varus nhờ ultimate của mình. Nếu bạn chơi với Varus, đây là lựa chọn bạn nên được lấy. Hãy làm vậy trước khi Senna bị nerf trong tương lai gần.

Cách chơi cùng Varus

Senna và Varus có thể giúp đỡ lẫn nhau trong việc khóa mục tiêu đơn lẻ. Cho dù đó là ultimate của Varus hay lưỡi hái của Senna thì họ luôn có thể phối hợp với phép còn lại.

Sau đó, Varus nên chọn build sát thương lethality để phát huy burst từ mũi tên cùng passive của mình.

Tuy nhiên, cặp đôi này cực kỳ khó để chơi cùng nhau và đòi hỏi mức độ tương tác cao giữa hai người chơi: đảm bảo rằng bạn đã quen với nó trước khi lao vào game đơn.

Thresh – Hỗ trợ tấn công tốt nhất

Hiện nay Thresh là một trong những support tốt nhất để chơi cùng Varus sau buff mà anh ta nhận được vào đầu mùa giải này làm cho Thresh mạnh hơn nhiều so với dự đoán.

Top những hỗ trợ cho Varus trong Liên Minh Huyền Thoại

Ưu điểm của Thresh

Tướng support này sở hữu một trong những bộ kỹ năng linh hoạt nhất trò chơi: anh ta có thể tấn công, phân tán, kéo, và tái định vị đồng đội nhờ vào ngọn đuốc (lantern). Thresh có thể làm chút ít mọi thứ, đó là lý do tại sao anh ta cũng hoạt động tốt với Varus.

Cách chơi cùng Varus

Thresh và Varus có thể giúp đỡ lẫn nhau trong việc khóa mục tiêu đơn lẻ. Cho dù đó là ultimate của Varus hay câu của Thresh thì họ luôn có thể phối hợp với phép còn lại.

Varus thường chọn build sát thương lethality để phát huy hệ số bùng nổ cùng mũi tên và passive của mình khi chơi với Thresh.

Tuy nhiên, cặp đôi này cực kỳ khó để chơi cùng nhau và đòi hỏi mức độ tương tác cao giữa hai người chơi: đảm bảo rằng bạn đã quen với nó trước khi lao vào game đơn.

Nautilus – Thay thế cho Thresh

Nautilus là tướng có thể tiếp cận được với Thresh khi nói vế lựa chọn support tấn công cho Varus.

So với Thresh thì Nautilus giỏi hơn trong việc tìm pick và sử dụng crowd control để khóa mục tiêu trong khi Thresh mang đến nhiều khả năng hỗ trợ hơn, điều này khá hữu ích với một tướng thiếu tính cơ động như Varus.

Bạn nên cân nhắc chọn Nautilus nếu đội hình của bạn cần những công cụ tấn công cứng nhắc, hoặc nếu Nautilus làm được điểm yếu của đối phương.

Với sự kết hợp của các hiệu ứng crowd control từ Varus và Nautilus, hạ gục một mục tiêu mềm yếu thực sự là chuyện nhỏ.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng mở rộng quá mức vì Nautilus không thực sự bảo vệ tốt cho Varus.

Ngoài ra, nếu cặp đôi này bị dẫn bàn thì trở nên cực kỳ khó có tác động tích cực đến trận đấu.

Ashe – Thay thế cho Senna

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm thấy thành công với Senna, chúng tôi khuyên bạn nên thử Ashe.

Vì cả hai đều là ADC tầm xa nên cách bạn nên chơi cả hai tướng là tương tự. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn.

Top những hỗ trợ cho Varus trong Liên Minh Huyền Thoại

Ưu điểm của Ashe

Khi chơi Ashe, bạn đang tìm cách chơi kiểu gặm nhấm bên cạnh Varus và đẩy mạnh trong giai đoạn đường dưới để đảm bảo toàn quyền kiểm soát ưu thế đường dưới.

Điều này sẽ cho phép bạn giành quyền kiểm soát các mục tiêu đầu trận và trói chặt đường dưới đối phương.

Cách chơi cùng Varus

Ashe và Varus có thể cùng hỗ trợ lẫn nhau với sự kết hợp giữa mũi tên của Ashe và các hiệu ứng crowd control từ Varus để khóa mục tiêu và gây ra một lượng lớn thiệt hại.

Hơn nữa, Ultimate của Ashe mang đến hiệu ứng trói chặt toàn màn hình giúp Varus dễ dàng nhắm bắn vào mục tiêu.

Tóm lại, cặp đôi Ashe và Varus có sự bổ trợ cho nhau tốt cả trong giai đoạn đường dưới lẫn ở đội chiến.

Renata Glasc – Hỗ trợ phù hợp nhất dòng phù thủy

Với tư cách là một support phù thủy tấn công lí tưởng, Renata Glasc khớp hoàn hảo với Varus để tạo thành một cú hit thẳng vào tim địch.

Ưu điểm của Renata

Renata mang lại một làn đường cực kỳ tích cực và tích cực nhờ Khả năng thúc đẩy đồng minh của cô ấy. Điều này giúp Varus có thể dễ dàng áp sát và tấn công tầm cực gần.

Sự kết hợp giữa sát thương của Varus và các hiệu ứng điều khiển của Renata đủ để đánh bại hầu hết mọi đường dưới khác.

Cách chơi cùng Varus

Tương tự như với Senna, Varus sẽ muốn chọn bộ build tập trung vào sát thương khi có Renata đồng hành.

Lý do là bởi vì Renata có thể giữ chân đối thủ khá tốt với CC của mình.

Kết hợp điều đó với sức sát thương lớn từ xa của Varus và khả năng Khích lệ đồng minh của Renata thì đối phương gần như chẳng có cơ hội.

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã biết được top 5 support tốt nhất để kết hợp cùng Varus trong mùa giải hiện tại của LOL.

Hy vọng bài viết này có ích với các bạn khi lựa chọn đồng đội phù hợp để leo rank nhé!

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button