eSports

Top những hỗ trợ tốt nhất chơi với Ezreal trong Liên Minh Huyền Thoại

Đang tự hỏi những vị tướng hỗ trợ nào bạn nên chơi cùng Ezreal ở Liên Minh Huyền Thoại? Chúng tôi có câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn! Ezreal là một xạ thủ độc đáo dựa vào khả năng của mình nhiều hơn là tấn công tự động. Những phép bắn tầm xa của anh ấy cho phép anh ấy quấy rối và canh tác an toàn từ khoảng cách, và anh ấy cũng có khả năng tái vị trí trên E của mình để thoát khỏi nguy hiểm.

Top những hỗ trợ tốt nhất chơi với Ezreal trong Liên Minh Huyền Thoại

Điều đó nói, giai đoạn đường đầu của anh ấy không mạnh mẽ cho lắm, điều đó có nghĩa là anh ấy cần một hỗ trợ mạnh mẽ để dễ dàng hơn ở giai đoạn đầu. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nói về 5 hỗ trợ tốt nhất cho Ezreal trong mùa giải 13 và sức mạnh của họ phù hợp với anh ấy như thế nào.

Karma – Overall best support

Trong tất cả các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại trong trò chơi, Karma có lẽ là vị tướng hỗ trợ tốt nhất để ghép cặp với Ezreal. Giống như anh ấy, Karma có tiềm năng quấy rối vượt trội trong làn đường với Q của cô ấy, nhưng cũng cung cấp tiềm năng che chở với các tấm chắn (E) của cô ấy và khả năng khóa người xuống với W của cô ấy. Chơi bộ đôi làn đường này có nghĩa là luôn có ưu tiên làn đường, điều đó có thể tuyệt vời cho đội của bạn để bắt giữ các mục tiêu hoặc xoay sang rừng / chiến đấu trước, cũng như tiềm năng phân vùng tuyệt vời.

Top những hỗ trợ tốt nhất chơi với Ezreal trong Liên Minh Huyền Thoại

Ưu điểm

 • Tiềm năng quấy rối vượt trội trong làn đường
 • Cung cấp che chở với các tấm chắn và khóa người xuống
 • Luôn có ưu tiên làn đường giúp bắt giữ mục tiêu hoặc xoay sang rừng / chiến đấu
 • Tiềm năng phân vùng tuyệt vời

Nhược điểm

Một sai lầm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giai đoạn đường đi, và bộ đôi yêu cầu sự phối hợp tuyệt vời để đưa nó đến tiềm năng tối đa. Vì cả hai đều dễ bị tổn thương, bạn cũng dễ bị mai phục: hãy đẩy có tầm nhìn thích hợp nếu không bạn sẽ bị giết liên tục.

Lux – Strongest poke duo

Lux là một bộ đôi làn đường tương tự như bộ đôi Karma-Ezreal, với sự khác biệt chính là bạn hy sinh phòng thủ để có thêm sát thương và sức mạnh tấn công. Là một hỗ trợ, Lux cung cấp nhiều sát thương hơn so với hỗ trợ phép thông thường của bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một lượng vô cùng lớn sát thương nổ tầm xa. Bắn trúng một mục tiêu Q có nghĩa là anh ta sẽ chịu đựng cả phép của Lux và Ezreal và bị hạ ngay lập tức. Trong giai đoạn đầu, điều khiển Lux và Karma khá tương tự: sử dụng khả năng của bạn để quấy rối kẻ thù của bạn và vô hiệu hóa chúng liên tục khỏi nông trại. Khi họ ở mức máu thấp hoặc bạn bắn trúng điều khiển đám đông, thổi bay chúng bằng phần còn lại của bộ tổ hợp của bạn.

Ưu điểm

 • Sát thương phép nổ tầm xa khổng lồ
 • Tiềm năng bắn phá cực mạnh
 • Áp đảo hoàn toàn đường đầu

Nhược điểm

Hy sinh phòng thủ để có thêm sát thương, rất dễ bị tấn công. Cần chú ý bảo vệ và tránh bị gank.

Bard – best disengage bot lane

Bard là một nhân vật khác hoạt động tuyệt vời với Ezreal. Trong khi anh ấy không cung cấp nhiều khiên hoặc sát thương so với hai hỗ trợ ở trên, Bard có nhiều công cụ để làm chậm và chặn kẻ thù từ bỏ nhảy lên Ezreal. Anh ấy có thể làm chậm và choáng kẻ thù bằng Q trong khi cũng thực hiện Hành trình Ma thuật để nhanh chóng tái định vị Ezreal. Nhưng quan trọng nhất, Bard có thể sử dụng Tempered Fate để đặt mọi thứ vào trạng thái đình chỉ, và cho anh ta và Ezreal thời gian để hoặc rút khoảng cách hoặc tìm cách thoát. Nhờ bản chất tầm xa của mình, Bard cũng có thể thực thi áp lực đường tốt với đòn phá của Ezreal, cho phép họ giành chiến thắng trong các giao dịch ngắn và có được ưu tiên đường tốt trong giai đoạn đường đầu.

Ưu điểm

 • Có nhiều công cụ để làm chậm và ngăn chặn kẻ địch
 • Có thể nhanh chóng tái định vị Ezreal
 • Tempered Fate cho thời gian rút lui hoặc thoát thân
 • Áp lực lớn lên đường đầu

Nhược điểm

Ít cung cấp che chở và sát thương hơn so với các hỗ trợ khác. Khả năng 2v2 kém, khó có thể chơi chủ động.

Rakan – the flexible bot lane

Trừ khi bạn có một vị tướng bắn phá để ghép cặp với Ezreal, xạ thủ khá yếu một mình trong giai đoạn đầu. Điều đó nói, Ezreal có thể tự duy trì trong giai đoạn làn đường, cho phép một nhân vật di chuyển xung quanh như Rakan để chiếu sáng. Nhờ tính cơ động của mình, hỗ trợ có thể di chuyển xung quanh bản đồ và thực hiện các pha đánh đồng đội phối hợp với trùm rừng và các chiến binh làn khác để tìm thấy lợi thế trong khi Ezreal mát mẻ và an toàn cho đến khi anh ta tăng cấp. Hai người có tiềm năng 2v2 khá tốt nhưng nó chỉ có thể xảy ra ở một số tình huống nên đừng tìm kiếm giao dịch hung hăng như vậy. Trong khi đó không phải là một bộ đôi bắt nạt như Lux, Rakan cung cấp một số công cụ và là một hỗ trợ linh hoạt phù hợp với hầu hết các cấu hình đội và bổ sung vào bài viết.

Ưu điểm

 • Tính cơ động cao, có thể hỗ trợ map
 • Ezreal có thể tự duy trì đường đầu
 • Phù hợp với nhiều đội hình
 • Có nhiều công cụ hỗ trợ

Nhược điểm

Khả năng 2v2 phụ thuộc vào đối thủ, khó chơi chủ động tấn công. Không mang lại sát thương hay bảo vệ tốt.

Senna – the meta adherent pick

Senna là một lựa chọn phổ biến và mạnh mẽ trong meta hiện tại. Cô ấy mang lại sự kết hợp hoàn hảo của sát thương, tiện ích và khả năng hồi phục cho Ezreal. Là một cặp đôi tầm xa, Senna và Ezreal có thể ở lại sau để bắn phá địch một cách an toàn. Senna mang đến sát thương lớn ngay từ đầu trận để bù đắp cho điểm yếu của Ezreal.

Top những hỗ trợ tốt nhất chơi với Ezreal trong Liên Minh Huyền Thoại

Đồng thời cô cũng giúp kéo dài trận chiến nhờ khả năng chữa thương và che chở cho đồng đội.

Ưu điểm

 • Phù hợp meta, lựa chọn mạnh mẽ
 • Kết hợp sát thương, tiện ích và hồi phục hoàn hảo
 • Có thể chơi chủ động hay phòng thủ tùy trận
 • Giúp Ezreal vượt qua điểm yếu đường đầu
 • Kéo dài trận đấu nhờ chữa thương và che chở

Nhược điểm

Khá dễ bị tấn công đánh lén do cả 2 đều là tướng tầm xa. Cần cẩn thận với gank và khoảng cách.

Kết luận

Karma, Lux, Bard, Rakan và Senna là 5 hỗ trợ rất tốt để Trên đây là 5 hỗ trợ tốt nhất để chơi cùng Ezreal. Tùy thuộc vào điểm mạnh và phong cách chơi của bạn, bạn có thể chọn hỗ trợ phù hợp để tạo thành bộ đôi áp đảo đường dưới cùng Ezreal. Trong số này, Karma và Lux là 2 sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn chơi chủ động bắn phá. Bard và Rakan lại linh hoạt hơn, có tính cơ động cao và đem lại sự đa dạng trong lối chơi. Senna hiện là meta, kết hợp sát thương khủng với khả năng hỗ trợ tốt cho nhóm. Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn. Hãy lựa chọn hỗ trợ phù hợp và cùng Ezreal chiến thắng mọi đường đầu nhé!

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button