eSports

Top những tướng hỗ trợ chơi với Aphelios

Aphelios là một tướng bắn tỉa khá độc đáo trong Liên Minh Huyền Thoại bởi anh có khả năng sử dụng 5 vũ khí khác nhau, mỗi vũ khí đều có những điểm mạnh riêng biệt. Tuy nhiên, Aphelios cũng là một trong những tướng khó điều khiển nhất game nên cần có sự hỗ trợ từ đồng đội để phát huy hết sức mạnh. Dưới đây là top 5 tướng hỗ trợ tốt nhất cho Aphelios mà bạn nên thử trong mùa này.

Top những tướng hỗ trợ chơi với Aphelios

Thresh – Người hỗ trợ số 1 cho Aphelios

Top những tướng hỗ trợ chơi với Aphelios

Điểm mạnh

 • Có đủ các kỹ năng điều khiển đám đông giúp Aphelios dễ dàng tấn công.
 • Có khả năng bảo vệ Aphelios khỏi đối thủ tấn công.
 • Xây dựng ưu thế cho Aphelios ngay từ đầu trận đấu.

Một trong những combo cực kỳ đáng sợ ở bot lane chính là sự kết hợp giữa Thresh và Aphelios. Với khả năng điều khiển đám đông vô cùng mạnh mẽ, Thresh sẽ giúp Aphelios dễ dàng khai thác sức tấn công của mình. Ngoài ra, Thresh cũng là người hỗ trợ có khả năng bảo vệ tướng chủ lực khá tốt. Với phiên bản Aphelios có phần yếu ớt hơn một số tướng bắn tỉa khác, khả năng bảo vệ của Thresh sẽ giúp ích rất nhiều.

Hai tướng này cũng phối hợp với nhau rất tốt ngay từ đầu ván đấu. Thresh có thể dễ dàng bắt gọn đối phương nhờ có kỹ năng móc câu (Q), từ đó dễ dàng giúp Aphelios xây dựng được những cú đánh đầu tiên mang tính quyết định. Về sau, sức mạnh tấn công và điều khiển đám đông của Thresh sẽ tiếp tục phát huy để hỗ trợ Aphelios phá vỡ trận đấu.

Nếu bạn muốn leo xếp hạng solo, Thresh sẽ luôn là lựa chọn số 1 để đi cùng Aphelios. Đây là bộ đôi đòi hỏi sự thành thạo ở cả hai phía nhưng khi luyện tập kỹ, sức mạnh của chúng gần như không thể ngăn cản.

Nhược điểm

 • Cả hai tướng đều khá khó chơi.
 • Phần lớn tập trung vào giai đoạn mid-late game nên dễ bị gây sức ép ở early.

Lulu – Người hỗ trợ chữa trị tốt nhất

Lulu là lựa chọn hỗ trợ tốt nhất thuộc hệ phái chữa trị cho Aphelios. Cô hoàn thành được mọi chức năng của một người hỗ trợ chữa trị đồng thời bảo vệ Aphelios khỏi các mối đe dọa xung quanh.

Điểm mạnh

 • Khả năng bảo vệ Aphelios cực tốt.
 • Tăng thêm tốc độ tấn công cho Aphelios.
 • Bù đắp cho điểm yếu trong early game của Aphelios

Với khả năng biến đổi đồng đội thành một “nguyên soái khổng lồ” thông qua ultimate cộng với các khả năng như Hóa đá, Tăng ma thuật giúp bảo vệ hay tăng sát thương cho đồng đội, Lulu sẽ khiến Aphelios gần như bất khả chiến bại nếu bị mắc kẹt trong một tình huống xấu.

Ngoài ra, Lulu còn cung cấp tăng tốc độ tấn công để nâng cao khả năng phá hủy của Aphelios lên đến mức dọa nạt kẻ thù. Mặc dù điểm yếu của cặp đôi này là thiếu sát thương ở early game nhưng với khả năng hỗ trợ/phòng thủ siêu việt, bạn có thể an tâm chơi bền vững để chờ Aphelios lên đồ.

Nhược điểm

 • Thiếu sát thương ở early game.
 • Dễ bị tấn công bởi đối phương hung hăng.

Milio – Lựa chọn thay thế cho Lulu

Nếu Lulu đã bị ban, Milio là sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế cô trở thành người hỗ trợ chữa trị cho Aphelios.

Top những tướng hỗ trợ chơi với Aphelios

Điểm mạnh

 • Tăng phạm vi tấn công cho Aphelios.
 • Chữa lành liên tục cho Aphelios.
 • Loại bỏ các hiệu ứng phụ cho Aphelios.

Điểm khác biệt lớn nhất của Milio so với Lulu chính là khả năng Trại lửa ấm cúng giúp tăng tầm bắn cho đồng đội. Đây là một trong những kỹ năng hỗ trợ tốt nhất đối với hầu hết các tướng bắn tỉa chủ lực như Aphelios.

Bên cạnh tăng phạm vi tấn công, Milio còn có khả năng chữa lành liên tục cho Aphelios từ kỹ năng Trại lửa ấm cúng của mình. Điều quan trọng nhất là khả năng loại bỏ hiệu ứng phụ khỏi đồng đội của cực kỳ giá trị với Aphelios, tạo cơ hội để anh tập trung nâng cao khả năng lên đòn thay vì phải dùng kỹ năng xóa của mình.

Nhược điểm

 • Thiếu khả năng tự vệ ở đầu game.
 • Chỉ hữu dụng ở giai đoạn mid-late game.

Nautilus – Người hỗ trợ đánh sâu tốt nhất

Điểm mạnh

 • Đánh sâu cực “đau” với các kỹ năng điều khiển đám đông.
 • Bảo vệ tốt cho Aphelios với khả năng làm chậm.
 • Gây áp lực từ sớm giúp Aphelios phát triển.

Vẻ ngoài đáng sợ cùng 4 cánh tay khổng lồ chính là điểm mạnh lớn nhất của Nautilus khi làm người hỗ trợ đánh sâu. Sở hữu 2 kỹ năng hút, 1 kỹ năng làm chậm và cả ultimate có khả năng nhốt quân địch trong 1 khu vực, việc “mời” đối phương lại gần Aphelios chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Bên cạnh đó, khả năng làm chậm cũng mang lại cho Aphelios sự bảo vệ cần thiết trước các mối đe dọa, giúp anh dễ khai thác sức mạnh hơn. Sự kết hợp giữa Nautilus và Aphelios tạo áp lực từ sớm, giúp cả hai dễ dàng áp đảo đối thủ ngay từ laning phase.

Nhược điểm

 • Hạn chế về tầm hoạt động.
 • Dễ bị kẹt trong cận chiến khi lỡ sơ hở.

Rakan – Lựa chọn hỗ trợ đánh sâu cuối cùng

Top những tướng hỗ trợ chơi với Aphelios

Điểm mạnh

 • Dư sức điều khiển đối thủ.
 • Tốc độ cao, linh hoạt trong di chuyển.
 • Mang tính biến hóa cao.

Đừng để bộ lông đẹp trai của Rakan đánh lừa bởi sức mạnh điều khiển đối thủ của anh là vô cùng đáng gờm. Với khả năng nhảy vút vút cùng một loạt kỹ năng đánh dấu và làm chậm quân địch, Rakan sẽ không gặp khó khăn trong việc đưa đối phương vào tầm bắn của Aphelios.

Một ưu thế rất lớn nữa của Rakan so với các support đánh sâu khác chính là khả năng cơ động cực tốt. Nhiều kỹ năng trong bộ kỹ năng của Rakan đều có thể được sử dụng như một công cụ hỗ trợ di chuyển nhanh, khiến việc tiếp cận hay thoát khỏi những tình huống khó khăn đều trở nên dễ dàng hơn.

Điều quan trọng nhất là Rakan có khả năng biến hóa dàn trận rất cao: có thể ở cạnh Aphelios bảo vệ anh, hoặc lao đi khỏi vị trí để tạo điều kiện cho cả hai khai thác sức mạnh theo cách riêng của mình.

Nhược điểm

 • Không thể bảo vệ Aphelios khi ở xa.
 • Dễ bị tập trung tiêu diệt nếu đi quá sâu.

Kết luận

Như vậy, đã có rất nhiều sự lựa chọn hỗ trợ ăn ý với Aphelios dành cho bạn. Dù bạn thích đánh hung hăng từ đầu với Thresh hay Nautilus, hay muốn bảo vệ Aphelios để anh trở thành thần pháo cuối trận với Lulu hay Milio, thì các lựa chọn support kể trên đều là những cái tên đáng tin cậy.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về cách kết hợp với Aphelios cũng như cách khai thác sức mạnh tối đa của anh. Đừng ngại thử nghiệm và rèn luyện cùng Aphelios ngay từ hôm nay để trở thành cặp đôi bot đáng sợ nhất trên chiến trường Liên Minh Huyền Thoại!

Chúc bạn gặp nhiều may mắn khi cùng Aphelios bước vào trận chiến.

Bùi Hoài Phong

Bùi Hoài Phong không chỉ là một chuyên gia viết bài, mà còn là một người yêu thích trò chơi điện tử, luôn tràn đầy nhiệt huyết trong việc khám phá và chia sẻ về thế giới game. Với sự kết hợp độc đáo giữa khả năng sáng tạo và kiến thức chuyên môn, anh đã tạo nên những bài viết thú vị, sâu sắc và đầy cuốn hút.

Related Articles

Back to top button